Bật mí cách sạc pin điện thoại đúng cách nhất.

Đối với một chiếc điện thoại mà nói thì pin đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể lơ là, bỏ qua. Chính vì thế mà làm sao để sử dụng pin đúng cách, hiệu quả và bảo vệ pin được lâu bền là nhu cầu của hết thảy những người sử dụng công nghệ. Và để làm rõ hơn điều này, giúp người sử dụng có được cách sử dụng pin đúng nhất mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bật mí cách sạc pin điện thoại đúng cách nhất.

Những bước cần thực hiện để bảo bệ pin điện thoại hiệu quả và lâu bền:

– Nếu bạn vừa có một chiếc điện thoại mới thì ở lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc đử 8- 10 tiếng. Trong quá trình sạc, lưu ý không tháo ngắt nguồn điện đột ngột, bạn cũng không cần phải đợi cho cạn pin rồi mới sạc mà có thể sạc ngay khi còn khoảng 20- 30% pin. Tốt nhất, nên sạc buổi tối .

– Ở lần sạc pin thứ 2, để bảo vệ pin, bạn vẫn nên sạc đủ 8 tiếng và tránh ngắt nguồn điện đột ngột. Bên cạnh đó, ở lần này, bạn cần phải sài cạn pin trước khi sạc để quá trình sạc đạt hiệu quả cao nhất.

– Tương tự như ở lần sạc thứ 2, lần này bạn vẫn phải thực hiện thời gian sạc đủ 8-10 tiếng. Cùng với đó là việc đảm bảo pin điện thoại trước khi sạc đã được sài cạn kiệt.

– Ở những lần sạc tiếp theo, bạn không cần quá khắt khe về thời gian sạc nữa mà có thể rút ra khi pin báo đầy. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn không nên sạc pin khi pin còn nhiều mà chỉ nên sạc khi điện thoại báo cần sạc hoặc pin còn 1 vạch, xuống vạch đỏ để tránh làm chai pin, hư pin. Đồng thời, trong quá trình sạc cần đảm bảo nguồn điện ổn định, tránh thay đổi hoặc ngắt điện đột ngột vì nó sẽ khiến cho tuổi thọ pin bị giảm đi.

Với những bí quyết này, hy vọng các bạn sẽ có cách bảo vệ pin điện thoại của mình một cách hợp lí. Chúc các bạn may mắn và thành công.