9 công nghệ sạc pin dự phòng độc và lạ nhất hiện nay

Trong khi các công nghệ phần cứng đang ngày càng phát triển, thì công nghệ về pin dường như chưa có nhiều cái tiến. Việc các thiết bị hết pin khi cần dùng tới luôn gây rất nhiều ức chế cho người dùng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tạm khắc phục được vấn đề này nhờ vào những thiết bị sạc dự phòng. Dưới đây là 9 công nghệ sạc pin dự phòng độc và lạ nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Badger Waterproof Solar Panel

Thiết bị này, đúng như tên gọi của nó, có thể biến ánh sáng mặt trời thành điện để bạn sạc smartphone, tablet và máy ảnh. Với khả năng chống nước chống bụi, đạt tiêu chuẩn IP65, nó rất phù hợp với các tín đồ công nghệ ưa phượt.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (1)

Phiên bản lớn nhất trong số ba phiên bản Badger Waterproof Solar Panel mà nhà sản xuất Brown Dog Gadgets chào bán có thể cung cấp dòng điện 2.85A qua cổng USB, đủ cho bạn sạc một tablet. Thêm nữa, Badger Waterproof Solar Panel trọng lượng nhẹ và được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng gắn vào balo hoặc sườn của một căn lều.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (2)

Mức giá của thiết bị cũng khá hợp lý, chỉ hơn 100 USD (tương đương 2,24 triệu đồng).

Incipio Ghost Qi Wireless Charging Battery Case (100 USD)

Case kèm pin dự phòng Ghost Qi của Incipio cung cấp đủ tùy chọn sạc cho bạn để bạn giữ gìn sự sống cho chiếc iPhone. Nó cũng tương thích với dock sạc offGrid của Incipio và các tấm sạc không dây chuẩn Qi. Ngoài ra, Incipio còn cung cấp một cáp sạc chuẩn microUSB kèm theo Ghost Qi.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (3)

Với dung lượng pin 2.100mAh, bộ case này có thể tăng gấp đôi thời gian đàm thoại trên iPhone 6. Mặt lưng bằng nhôm vân xước của case khiến nó trông khá nam tính.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (4)

Biologic Juole 3 Dynamo Hub

Nếu bạn thường xuyên sử dụng xe đạp thì bạn có thể tận dụng chính động năng của chiếc xe đạp để tạo ra điện. Bạn có thể sắm một chiếc trục xe đặc biệt do Joule 3 sản xuất. Trục xe được làm bằng nhôm 6061 và phiên bản nhẹ nhất có trọng lượng là 356g. Bạn có thể chọn phiên bản trục có 32 lỗ 100mm OLD cho các xe đạp hiện đại với phanh đĩa hoặc phiên bản 20 lỗ 74mm OLD cho các xe đạp có thể gập lại.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (5)

Trục xe của Joule 3 đạt mức hiệu năng 73%, hiệu năng càng cao thì mức ảnh hưởng của nó tới vành xe càng thấp. Joule 3 có thể cung cấp dòng điện 6V 3W và có pin đi kèm để lưu điện cho bạn sử dụng sau.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (6)

Cydekick Pro

Khác với Juole 3 Dynamo Hub, Cydekick Pro của Spinetic sử một công nghệ mới. Juole 3 Dynamo Hub tạo ra điện từ động năng để tạo ra điện do vậy lực ma sát sẽ khiến bạn đạp xe vất vả hơn. Trong khi đó, Cydekick Pro sẽ dụng cảm ứng điện từ giúp giảm ma sát.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (7)

Ngoài ra, với Juole 3 Dynamo Hub, bạn phải mua trục xe để gắn lên vành xe hiện có hoặc mua những vành xe gắn sẵn Juole 3 Dynamo Hub. Cydekick thì khác, nó hoàn toàn nằm bên ngoài vành xe, bạn chỉ cần gắn nó lên chiếc xe đạp bạn đang sử dụng. Thậm chí bạn còn có thể tự gắn nó lên xe nếu bạn biết một chút về cơ khí.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (8)

Hiện thông số dòng điện đầu ra của Cydekick vẫn chưa được tiết lộ. Nó có hai phiên bản, phiên bản Mini không đi kèm với các linh kiện đầu ra USB và phiên bản Pro cung cấp các linh kiện đi kèm. Cả hai phiên bản đều được tích hợp một đèn LED cường độ cao gắn phía trước xe. Hiện tại, dự án Cydekick Pro đang được gây quỹ trên Kickstarter. Dự kiến đợt hàng đầu tiên sẽ được tung ra vào tháng 9/2016.

Siva Cycle Atom

Nếu bạn không thể chờ Cydekick Pro thì bạn có thể chọn Siva Cycle Atom, một thiết bị sạc dự phòng tận dụng động năng từ xe đạp khác. Tuy không sử dụng từ tính như Cydekick nhưng Atom chỉ tạo ra mức ma sát tương đương với một trục xe tạo điện trung bình.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (9)

Bạn không cần phải mua một vành xe mới bạn chỉ cần gắn nó vào vành xe hiện tại. Pin dự phòng có thể tháo rời đi kèm với Atom có dung lượng 1650mAh, mức sạc 5V 800mAh của thiết bị và pin có thể sạc cho smartphone hoặc các thiết bị đi kèm với xe đạp.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (10)

Mighty Purse

Ngoài dáng vẻ sang trọng, chiếc ví cầm tay này còn chứa trong nó một pin dự phòng dung lượng 4.000mAh kèm đèn LED báo trạng thái. Người dùng các thiết bị Apple sẽ phải mua một bộ chuyển đổi nhưng người dùng thiết bị với cổng microUSB thì không. Thậm chí Mighty Purse còn có cáp sạc USB riêng.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (11)

Nhược điểm duy nhất của chiếc ví này là pin dự phòng chiếm khá nhiều không gian nên nếu bạn có một chiếc smartphone kích thước lớn bạn sẽ chẳng còn bao nhiêu không gian cho những thứ lặt vặt khác.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (12)

Kraftwerk

Kraftwerk là một pin dự phòng sử dụng gas. Nó biến khí gas trở thành điện năng và có thể nạp đầy chỉ trong vòng 3 giây. Mỗi lần nạp đầy, nó có thể sạc đầy 11 chiếc iPhone.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (13)

Nhược điểm duy nhất của Kraftwerk là nó chỉ có một cổng USB.

Bluesmart Luggage

Vali thông minh của Bluesmart có lớp vỏ cứng ba lớp bằng nhựa polycarbonate, bốn bánh xe, cân kỹ thuật số tích hợp trên tay cầm, khóa kỹ thuật số và tích hợp kết nối Bluetooth giúp bạn theo dõi hành lý. Ngoài ra, bên trong vali thông minh này còn có thỏi pin dự phòng dung lượng 10.000mAh với hai cổng USB. Một cổng USB nằm phía ngoài gần tay cầm và một cổng USB nằm phía trong.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (14)

Bluesmart Lugage đã hoàn thành chiến dịch gây quỹ vào năm ngoái và dự kiến sẽ lên kệ trong tháng 8/2015 với mức giá 370 USD (tương đương 8,3 triệu đồng).

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (15)

Phorce Freedom

Hầu hết chúng ta khi đi làm đều phải mang theo túi xách hoặc balo. Sẽ rất tuyệt nếu túi xách của bạn được tích hợp thêm pin dự phòng. Phorce Freedom trông giống một chiếc túi xách thông thường nhưng nó mang trong mình một pin dự phòng dung lượng 15.000mAh.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (16)

Pin dự phòng này có thể tăng thêm 60 giờ sử dụng cho iPhone 6 hoặc thêm 55 giờ sử dụng cho Galaxy S6. Chiếc túi cũng có thể chứa một chiếc laptop 13 inch và có thể điều chỉnh. Bạn có thể mang nó theo cách truyền thống hoặc đeo chéo vai và có thể đeo sau lưng như một chiếc ba lô. Với vải và khóa kéo chống thấm nước, chiếc túi sẽ giữ an toàn cho thiết bị và tài liệu của bạn khi trời bất chợt đổ mưa.

9 công nghệ sạc dự phòng độc và lạ nhất hiện nay (17)

Nguồn Genk.